Bách Thảo Dược

Văn hóa tại Bách thảo dược

16/08/2019

Bách thảo dược– Tất cả chúng ta ai cũng có lúc gặp khó khăn và khổ đau trong cuộc sống. Và trong mọi hoàn cảnh, dù là trong gia đình hay tại nơi làm việc, giá trị cao nhất mà con người luôn mong muốn hướng tới đó là hạnh phúc. Quan niệm hạnh phúc của mỗi người có thể rất khác nhau. Theo các bậc của tháp nhu cầu Maslow, có người coi hạnh phúc là số tiền mình kiếm được đủ để chi trả cuộc sống hàng ngày, có người coi hạnh phúc là được sống và làm việc an toàn, có người lại coi hạnh phúc là được bạn bè quý mến, đồng nghiệp kính trọng, được thể hiện bản thân… Cho dù quan niệm hạnh phúc của bạn là gì đi nữa thì bạn cũng không thể có hạnh phúc nếu môi trường xung quanh bạn không nuôi dưỡng những yếu tố hạnh phúc đó.

Nếu bạn đã từng một lần được sống trong môi trường văn hóa Bách Thảo Dược, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những phút giây hạnh phúc bởi những người tạo dựng nền văn hóa của Bách Thảo Dược hiểu rõ rằng hạnh phúc không phải vấn đề của mỗi cá nhân mà đó là mục tiêu mà tổ chức cần hướng tới để mỗi thành viên trong Hệ thống dù ở vị trí nào cũng có thể tìm thấy hạnh phúc của riêng mình. Khi có được cảm giác hạnh phúc, cán bộ nhân viên sẽ sẵn sàng cống hiến vì mục tiêu của tổ chức.

Nền tảng tạo dựng nét văn hóa đặc trưng đó tại Bách thảo dược  là văn hóa Yêu Thương - Biết Ơn – Bao Dung – Đoàn Kết – Tập trung – Integrity – Trí Tuệ. Đó là những giá trị cốt lỗi, là nền tảng đạo đức tạo nên phẩm chất của mỗi con người và của cả nhà máy. Đó cũng là công cụ mà nếu mỗi cá nhân tự nguyện sống theo đúng theo những giá trị văn hóa ấy, cá nhân đó sẽ có được hạnh phúc. Và nếu tất cả cán bộ nhân viên Bách thảo dược sống theo những giá trị văn hóa ấy sẽ tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ nuôi dưỡng những yếu tố văn hóa khác tạo nên nền tảng văn hóa nhà máy vững chắc tại Bách thảo dược.

Yêu Thương: Trao yêu thương lan toả yêu thương


 • Yêu thương là cảm xúc thiêng liêng và gần gũi nhất trong cuộc sống của chúng ta. Một khi bạn mở lòng trao đi những tình cảm thật chân thành thì bạn cũng sẽ nhận lại được chính tình yêu thương đó.
 • Yêu thương là giúp đỡ người khác bằng trái tim và tình thương vô điều kiện
 • Yêu thương đó là không phê phán, không chỉ trích, không kết án
 • Yêu thương là có thể nghĩ cho người khác và hiểu cho họ nhiều hơn cả bản thân mình.
 • Yêu thương đó cũng là trao đi ánh mắt từ trái tim và cặp mắt của tâm hồn.

Bao Dung: Tha thứ cho lỗi lầm của người khác

Sống bao dung là sống với tình yêu thương. Không ai biết trước được ngày mai của mình sẽ ra sao nên cố gắng đừng chấp nhặt những sai lầm của người khác

Bao dung người khác là tạo phúc báo cho chính mình

Trên thế gian này, chỉ có Từ Bi và trí tuệ hóa giải được bạo lực và hận thù mà thôi:

Lấy oán báo oán,oán nghiệp chập chùng

Lấy ơn báo oán, oán nghiệp tiêu tan

Hãy biết tha thứ cho người khác cuộc sống sẽ bình an, áp dụng trong doanh nghiệp hãy biết tha thứ cho đồng nghiệp, cộng sự, cấp trên, cấp dưới, đối tác, khách hàng, đối thủ.

Đoàn Kết: đâu đoàn kết, đó thành công 

 • Không có ai trong chúng ta mạnh bằng tất cả chúng ta
 • Khi công ty gặp khó khăn, toàn thể tập thể nhân viên Wingroup phải đoàn kết, đồng lòng vượt qua những khó khăn cùng lãnh đạo chia sẻ giúp đỡ nhau Không bao giờ bỏ cuộc
 • Đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau vượt lên trên nghịch cảnh. Đoàn kết là sự chia sẻ giúp đỡ nhau lúc khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau thành công, các công ty tốt trong cộng đồng Wingroup luôn sẵn sàng giúp đỡ những công ty còn yếu kém, mỗi thành viên trong cộng đồng lãnh đạo, đồng nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ bất cứ lúc nào khi được yêu cầu giúp đỡ
 • Đoàn kết là sự hợp tác chung tay góp sức để kết thành một khối thống nhất.

Tập Trung: Làm 1 việc tại 1 thời điểm!

Stefan Wzeig: “Tập trung là bí mật vĩnh cửu của mọi thành công trong cuộc sống.”

Cơ thể chúng ta có 3 yếu tố cấu thành: Thân - Tâm - Trí

Thân Tuệ là thể xác của chúng ta

Tâm Tuệ là trái tim của chúng ta

Trí Tuệ là bộ não của chúng ta

Khi chúng ta làm bất cứ việc gì hãy để Thân Tâm Trí chúng ta là 1 thể hợp nhất chúng ta tạo ra được kết quả xuất sắc vượt trội nhất, tạo ra giá trị tuyệt hảo nhất cho cuộc đời.

Integrity: Nói làm nấy

 • Integrity — Nói gì làm nấy tức là là khi bạn đã tuyên bố, hứa hẹn điều gì thì bạn sẽ làm đúng ý như vậy, đúng nội dung ngày giờ đã cam kết, bằng bất cứ giá nào, bằng bất kể phương pháp nào, miễn là trong phạm vi đạo đức và pháp luật cho phép
 • Khi bạn đã thật sự nỗ lực hết sức để giữ lời nhưng vẫn không thể giữ lời, bạn ngay lập tức thông tin cho những người có iên quan, chịu trách nhiệm về việc bạn không giữ lời, dọn dẹp hậu quả gây ra và tuyên bố cam kết mới.

Trí Tuệ: gốc rễ của thành công trường tồn

Chúng ta đề cao việc “ Tự rèn luyện, học tập và chia sẻ”, không ngại khó khăn để học, tự học và “vượt lên chính mình”.

Mỗi cá nhân trong tổ chức chúng ta hãy tiên phong trong học tập, coi việc học là nền tảng của thành công không ngại khó không ngại khổ tham gia mọi hoạt động học tập của công ty và các khoá học tự rèn luyện kĩ năng nâng cấp bản thân.

Chúng ta đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm; khuyến khích tìm tòi, ứng dụng công nghệ mới vào quản lý, sản xuất, luôn chủ động cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ

Có thể coi văn hóa ứng xử theo Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín mà toàn thể đội ngũ Bách Thảo Dược thực hành hàng ngày là nền tảng yêu thương góp phần xây dựng môi trường làm việc tin cậy, đoàn kết và chia sẻ. Đây là việc bạn phải rèn luyện hàng ngày. Nếu chỉ một thoáng bạn hành xử ngược lại với nền tảng văn hóa này, ngay lập tức bạn sẽ thấy lạc lõng và bất hạnh. Bạn hãy nhớ Hạnh phúc của bạn không thể tách rời Hạnh phúc của những người xung quanh.

Bạn đang xem:  Văn hóa tại Bách thảo dược tại Chuyên mục Về bách thảo dược

Biên soạn nội dung: Bách thảo dược

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

Hội thảo phát triển sản phẩm giữa Nhà máy Bách Thảo Dược và Tập đoàn Wingroup diễn ra thành công tốt đẹp

04/01/2020 887 lượt xem

Vào ngày 29/12/2019 Nhà máy Bách Thảo Dược vinh dự…

8 loại cây cỏ trong vườn nhà trị viêm họng bạn nên biết.

17/09/2019 342 lượt xem

Khi bị viêm họng, người bệnh thường có triệu chứng:…

Hơn 70% Thực phẩm chức năng trên thị trường là hàng Việt Nam sản xuất

12/09/2019 275 lượt xem

Ngày 22/11, tại Hội nghị Khoa học Quốc tế về…

Các dạng bào chế thực phẩm chức năng thông dụng ở Bách Thảo Dược

09/09/2019 339 lượt xem

Bách thảo dược – Hợp tác và phát triển các…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 6818 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Ms Phương Tư Vấn) 0966331335

(Ms Duyên Tư Vấn) 0985364399

(Ms Hạnh Tư Vấn) 0964977466

(Ms Hà Tư Vấn) 0888888869