TOP 10 công ty mỹ phẩm Việt Nam đẳng cấp và uy tín nhất
31/10/2023 134823 lượt xem
Gia Công Mỹ Phẩm09/02/2022
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phòng và điều trị bệnh tiểu đường. Ăn những loại trái cây nào để duy trì sự ổn định của đường huyết và giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm là điều người bệnh đái tháo đường hết sức quan tâm.
Trong trái cây chứa hàm lượng nước lớn, chiếm từ 75-95%, giúp cơ thể bổ sung lượng nước cần thiết. Vitamin C trong trái cây giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Lượng đường trong trái cây khô bao giờ cũng cao hơn trái cây tươi.
Nhiều người bị tiểu đường cho rằng chỉ được ăn những loại hoa quả nhất định. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm, thực tế thì bệnh nhân tiểu đường có thể ăn tất cả các loại trái cây nhương với một lượng nhất định. Trái cây cung cấp nước, chất xơ, đường vitamin C, chất khoáng canxi....rất tốt cho cơ thể. Trái cây là thực phẩm quan trọng với mọi đối tượng kể cả người mắc bệnh tiểu đường.
Những người tiểu đường nên lựa chọn trái cây có chỉ số đường thấp như táo, cam, chanh...
Một số loại trái cây nên hạn chế, ăn với lượng nhất định như vải, mít, sầu riêng, chuối, mãng cầu, nhãn...vì chúng có hàm lượng đường cao, ăn nhiều khiến đường huyết tăng.
Những loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường như bưởi, chanh, cam, lê, roi, táo, ổi... có thể ăn với số lượng nhiều.
Cần lưu ý, các loại nước ép trái cây không phải là thức uống lý tưởng cho người mắc bệnh tiểu đường bởi chúng là một trong những nguyên nhân khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột.
Người bị bệnh tiểu đường không những cần chú trọng vào việc lựa chọn hoa quả mà thời điểm ăn trái cây cũng cần được lưu ý. Nên ăn trái cây cách ít nhất 2h sau bữa ăn để không làm đường huyết của người bệnh tăng đột ngột. Thời gian tốt nhất là khoảng sau 11h sáng hoặc lúc 5h chiều.
Hầu hết các hướng dẫn đều khuyến nghị người lớn và trẻ em ăn 5 phần trái cây và rau mỗi ngày. Điều này vẫn đúng với những người mắc bệnh tiểu đường.
Trong khi đó, một số khuyến nghị khác cho rằng, nên đảm bảo 1 nửa suất ăn hàng ngày là rau, trái cây hoặc cả 2.
Đối với người bị tiểu đường, nên thay trái cây bằng rau không chứa tinh bột. Một nửa còn lại là thức ăn chứa nhiều protein và tinh bột nhiều chất xơ, chẳng hạn như đậu hoặc ngũ cốc nguyên hạt. Nhiều chuyên gia cũng khuyên nên bổ sung chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn để nhanh no và tăng cường hấp thụ chất chống oxy hóa và vitamin.
Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Chế độ ăn giàu chất xơ hòa tan có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nhiều loại trái cây có chứa nhiều chất xơ, đặc biệt khi ăn cả vỏ hoặc cùi. Hàm lượng chất xơ và nước cao trong nhiều loại trái cây giúp mang lại cảm giác no lâu.
Chế độ ăn có đủ trái cây và rau quả có thể làm giảm nguy cơ béo phì, đau tim và đột quỵ. Béo phì có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.
Mặc dù trái cây có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng, nhưng bạn nên cân nhắc hạn chế lượng trái cây chế biến sẵn trong thực đơn ăn uống hàng ngày, chẳng hạn như nước sốt táo và nước ép trái cây, bởi chất xơ đã bị loại bỏ trong quá trình chế biến.
Những người mắc bệnh tiểu đường nên có một chế độ ăn uống cân bằng để cung cấp đủ năng lượng và duy trì cân nặng hợp lý. Một số loại trái cây như dưa hấu, dù có nhiều đường nhưng vẫn có thể lựa chọn như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh với lượng vừa phải.
Ăn trái cây cũng có thể giúp những người "hảo ngọt" hạn chế tiêu thụ bánh, kẹo và các loại thực phẩm khác có giá trị dinh dưỡng thấp. Hầu hết các loại trái cây đều có nhiều chất dinh dưỡng, ít chất béo và natri. Trái cây cũng thường chứa các chất dinh dưỡng mà các loại thực phẩm khác không có.
Chuối chứa nhiều kali và tryptophan - một axit amin quan trọng. Trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như cam và bưởi, rất giàu vitamin A và C, là những chất chống oxy hóa mạnh.
Nhìn chung, người mắc bệnh tiểu đường nên tránh những loại trái cây có chỉ số GI cao hoặc ăn ở mức độ vừa phải. Ngoài ra, cũng nên hạn chế ăn trái cây đã qua chế biến, đóng hộp hoặc sấy khô có thêm đường.
Tuy nhiên, trái cây vẫn là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, góp phần bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng. Nên cắt giảm các loại thực phẩm có đường khác trước khi giảm lượng trái cây ăn uống mỗi ngày.
Bách Thảo Dược không ngừng nghiên cứu, phát triển & sản xuất những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn cho các thương hiệu với nguồn dược liệu đa dạng, đạt chuẩn.
Nhà máy sản xuất TPCN Bách Thảo Dược tự hào là đơn vị đạt chuẩn GMP mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực sản xuất TPBVSK. Liên hệ với chúng tôi tại:
NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN BÁCH THẢO DƯỢC GMP
Văn phòng: BT06-23, Biệt thự Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Nhà máy: Lô Q - 6, KCN Tràng Duệ, Thuộc Khu Kinh Tế Đình Vũ - Cát Hải, Xã An Hoà, Huyện An Dương, Hải Phòng
Hotline: 0888846969
Email: bachthaoduoc.com@gmail.com
30/05/2024 2650 lượt xem
Thoái hóa khớp là căn bệnh rất phổ biến ở…
28/05/2024 2188 lượt xem
Hiện nay, tình trạng đau nhức, đau mỏi xương khớp…
01/12/2023 3763 lượt xem
Béo phì ở trẻ em là bệnh lý thường gặp,…
01/08/2019 105731 lượt xem
07/06/2022 83037 lượt xem
Sống khỏe Cung cấp dược liệu Bài thuốc dân gian11/09/2024 42670 lượt xem
Gia Công Mỹ Phẩm27/10/2024 22554 lượt xem
Tin tức và sự kiện11/09/2024 42670 lượt xem
Gia Công Mỹ Phẩm26/06/2024 2150 lượt xem
Tin tức và sự kiện01/06/2024 2499 lượt xem
Tin tức và sự kiệnCoppyright © 2019 Bách Thảo Dược. All rights reserved. Design by Tech5S
(Bách Thảo Dược) 0888846969