Bách Thảo Dược

Phát triển đội ngũ CBCN của toàn nhà máy Bách thảo dược

21/08/2019

Phát triển đội ngũ CBCN của toàn nhà máy Bách thảo dược

Tại nhà máy Bách thảo dược, trong bản Chức năng nhiệm vụ của mỗi Bộ phận, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, chúng ta còn nhiệm vụ không kém phần quan trọng, đó là nhiệm vụ Xây dựng nhà máy.

Nhiệm vụ Xây dựng nhà máy gồm 2 nội dung. Thứ nhất là Xây dựng bộ Tiến trình làm việc tổng thể của Bộ phận, các Quy trình, Hướng dẫn thực hiện công việc. Nhiệm vụ thứ hai là nhiệm vụ đào tạo và phát triển nhân sự. Đó không phải là nhiệm vụ của riêng Bộ phận Nhân sự mà là công việc của toàn nhà máy, thể hiện qua kỹ năng lãnh đạo của các Trưởng Bộ phận.

CBCN nhà máy Bách Thảo Dược

Với các Mục tiêu ngày càng lớn của Bách Thảo Dược, các Bộ phận cũng sẽ phải đảm đương những nhiệm vụ ngày càng thách thức. Và chúng ta phải đảm bảo có các nhân sự đủ năng lực, sẵn sàng đảm đương những nhiệm vụ đó.

Vậy những nhân sự đó đến từ đâu? Nhà máy không ưu tiên chọn chiến lược tuyển mới từ bên ngoài bởi với điều kiện, hoàn cảnh, môi trường kinh doanh thay đổi với tốc độ chóng mặt như hiện nay, với sự xuất hiện những mô hình kinh doanh mới, hệ sinh thái mới, sau 5 năm các năng lực nhân sự hiện tại đã có thể bị lỗi thời. Chúng ta lựa chọn chiến lược giữ chân những nhân sự có nâng lực từ trong nhà máy. Chiến lược này bắt đầu ngay từ việc tuyển dụng nhân sự, đến đào tạo và phát triển nhân sự tại mỗi Bộ phận.

Khi được phê duyệt tuyển dụng một nhân sự mới, chúng ta ưu tiên lựa chọn người phù hợp nhất với nhà máy, chứ không phải là người giỏi nhất mà chúng ta còn lăn tăn về mức độ phù hợp. Bạn đó phải có những giá trị và động cơ hành động phù hợp với Hệ giá trị và Văn hóa Bách Thảo Dược , và tất nhiên có tiềm năng phát triển về kiến thức và kỹ năng làm việc. Có thể ví dụ mỗi thành viên mới của Bách thảo dược phải như một viên kim cương thô, sẵn sàng tôi luyện trong môi trường nhà máy để loại bỏ lớp vỏ ngoài xù xì và trở thành một viên kim cương lấp lánh.

Đối với nhiệm vụ đào tạo và phát triển nhân sự, Bách Thảo Dược cam kết nỗ lực xây dựng một tổ chức có tinh thần học hỏi liên tục. Văn hóa học tập tạo điều kiện phát triển môi trường học tập, nơi mỗi thành viên Bách thảo dược được tạo điều kiện học tập không giới hạn. Mục tiêu đào tạo của người đứng đầu bộ phận là phải tạo ra đội ngũ có năng lực, có đủ kiến thức, kỹ năng (S-skill + K-knowledge) để tạo ra kết quả và đội ngũ ấy cũng tràn đầy ý chí, khát khao để tạo ra kết quả. Tùy từng đối tượng, chúng ta có thể lựa chọn chiến lược đào tạo khác nhau. Đối với những người A-S-K đều ở mức cao, các Trưởng bộ phận có thể tin tưởng trao quyền và đặt những mục tiêu thách thức hơn. Đối với những người có cái A tốt, có ý chí và khát thao thực hiện mục tiêu nhưng S và K còn giới hạn, thì hãy dành nhiều thời gian đào tạo kiến thức, kỹ năng. Một khi đã tích lũy đủ S, K các nhân sự này sẽ trở thành nhóm có thể tin tưởng trao quyền, chắc chắn họ sẽ trở thành đội ngũ có mức độ cam kết cao với nhà máy. Đối với những nhân sự có S và K tốt nhưng A lại chưa tốt, chưa có đủ ý chí và khát khao, chúng ta phải dành thời gian trao đổi để truyền động lực. Những nhân sự này, nếu chúng ta không thể truyền động lực làm cho họ có thái độ tốt, hay những người cả A,S, K đều không phát triển thì không thể phù hợp với Bách thảo dược.

Tuyển dụng, đào tạo và phát triển con người là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Một khi mỗi con người Bách Thảo Dược đã hiểu và tin tưởng vào sứ mệnh và tầm nhìn của nhà máy lại đủ năng lực và toàn tâm toàn ý thực hiện sứ mệnh đó thì nhà máy chắc chắn sẽ thành công.

Bạn đang xem:  Phát triển đội ngũ CBNV toàn nhà máy Bách thảo dược tại Chuyên mục Về bách thảo dược

Biên soạn nội dung: Bách thảo dược

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

Hội thảo phát triển sản phẩm giữa Nhà máy Bách Thảo Dược và Tập đoàn Wingroup diễn ra thành công tốt đẹp

04/01/2020 1033 lượt xem

Vào ngày 29/12/2019 Nhà máy Bách Thảo Dược vinh dự…

8 loại cây cỏ trong vườn nhà trị viêm họng bạn nên biết.

17/09/2019 383 lượt xem

Khi bị viêm họng, người bệnh thường có triệu chứng:…

Hơn 70% Thực phẩm chức năng trên thị trường là hàng Việt Nam sản xuất

12/09/2019 314 lượt xem

Ngày 22/11, tại Hội nghị Khoa học Quốc tế về…

Các dạng bào chế thực phẩm chức năng thông dụng ở Bách Thảo Dược

09/09/2019 402 lượt xem

Bách thảo dược – Hợp tác và phát triển các…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 9864 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969