Bách Thảo Dược

Những tiêu chuẩn nhà máy đạt chuẩn GMP mới nhất 2024

10/04/2024

Tiêu chuẩn nhà máy đạt chuẩn GMP là vấn đề mà các doanh nghiệp hiện nay đều chú trọng, nhằm xây dựng uy tín và đem lại niềm tin cho khách hàng. Vậy, những tiêu chuẩn này là gì và bao gồm những gì? Hãy cùng điểm qua những thông tin hữu ích với bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn GMP

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP được biết đến là cụm từ viết tắt của Good Manufacturing Practice. Có thể hiểu một cách đơn giản, đây là hệ thống các tiêu chuẩn chung trong quá trình thực hành sản xuất, nhằm đảm bảo sự kiểm soát một cách tốt nhất các yếu tố có tác động hoặc gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm được hình thành. 

Những tiêu chuẩn nhà máy đạt chuẩn GMP

GMP là hệ thống các tiêu chuẩn chung trong quá trình thực hành sản xuất 

Ảnh hưởng của tiêu chuẩn GMP đến các doanh nghiệp

Các nhà máy sản xuất khi đáp ứng tiêu chuẩn này có thể xem là minh chứng tốt nhất về tính an toàn của sản phẩm. Tại các doanh nghiệp hiện nay, tiêu chuẩn này được áp dụng như một điều kiện cấp thiết nhằm phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

Ngoài ra, khi xây dựng nhà máy theo chuẩn GMP này, các đơn vị có thể kiểm soát được một cách chi tiết chi phí sản xuất, tránh lãng phí vốn trong quá trình hoạt động. Mọi trang thiết bị, máy móc kỹ thuật sử dụng để phục vụ trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng theo đó đều được kiểm định chặt chẽ, nghiêm ngặt trong khâu đầu tiên, đảm bảo việc vận hành là hiệu quả nhất. Hơn cả, nhờ tiêu chuẩn này, sản phẩm được sản xuất ra nâng cao tính cạnh tranh đáng kể trên thị trường trong nước lẫn quốc tế. 

Những tiêu chuẩn nhà máy đạt chuẩn GMP-1

Đây có thể xem là minh chứng tốt nhất về tính an toàn của sản phẩm

Tiêu chuẩn nhà máy đạt chuẩn GMP bao gồm những gì?

Tiêu chuẩn GMP tại các nhà máy liên quan đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng. Khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn này, các nhà máy, cơ sở sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm,.. sẽ được cấp giấy chứng nhận với thời hạn 5 năm bởi Cục quản lý dược.

Những tiêu chuẩn bao gồm: 

  • Các quy định chung như việc bảo dưỡng hệ thống nhà xưởng, các điều kiện về ánh sáng, độ ẩm, hệ thống thống gió,... Đồng thời, đơn vị phải có biện pháp loại trừ cũng như giảm thiểu một cách tối đa các tạp nhiễm từ môi trường đối với sản phẩm, nguyên liệu tạo thành sản phẩm. 
  • Yêu cầu về khu vực sản xuất: Nhà máy phải được bố trí chuyên biệt, khép kín, đảm bảo cho việc sản xuất các hóa phẩm. Diện tích khu vực cũng cần đáp ứng đủ cho mọi hoạt động. Sàn, trần nhà không khe hở, không thấm nước, nhẵn bóng. Đặc biệt, khu sản xuất phải đủ sáng, có hệ thống chống côn trùng và khử mùi,... 
  • Yêu cầu về khu vực bảo quản: đủ rộng có thiết kế đáp ứng việc bảo quản tốt. Khu vực này phải sạch sẽ, khô ráo, đủ sáng và nhiệt độ duy trì ở mức phù hợp.

Những tiêu chuẩn nhà máy đạt chuẩn GMP-3

Tiêu chuẩn này có liên quan đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất

Tiêu chuẩn nhà máy đạt chuẩn GMP có thể nói là tiêu chí quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm tạo ra được tốt nhất, an toàn nhất. Là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn, nghiên cứu, sản xuất và phát triển các sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam, Bách Thảo Dược cam kết, mọi sản phẩm do đơn vị cung cấp đều đáp ứng tốt những những quy chuẩn trên. Nếu có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thêm các sản phẩm từ đơn vị, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Bách Thảo Dược ngay hôm nay nhé. 

XEM THÊM

Nguồn: https://bachthaoduoc.com.vn

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

Thông báo đổi tên

11/11/2023 2556 lượt xem

THÔNG BÁO Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Bách…

Điểm danh 3 phương pháp gia công viên nang mềm trên thị trường

12/03/2020 11879 lượt xem

Các viên nang dạng mềm hiện nay được sử dụng…

Ở đâu gia công thực phẩm chức năng giá rẻ nhất?

04/02/2020 2849 lượt xem

Tìm kiếm địa chỉ gia công thực phẩm chức năng…

Danh sách công ty đạt GMP thực phẩm chức năng

28/01/2020 10330 lượt xem

GMP là viết tắt của Good Manufacturing Practices, theo tiếng…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 98770 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969