Bách Thảo Dược

Điểm danh 3 phương pháp gia công viên nang mềm trên thị trường

12/03/2020

Các viên nang dạng mềm hiện nay được sử dụng khá nhiều và rộng rãi thự hiện nhiều chức năng khác nhau. Viên nang mềm có thể là chất lỏng, dung dịch dầu, hỗn hợp hoặc các bột nhão, thậm chí, có thể là nhũ tương. Vậy gia công viên nang mềm như thế nào? 3 phương pháp được điểm danh dưới đây chắc chắn sẽ giúp  bạn hiểu hơn về loại thực phẩm chức năng này.

Gia công viên nang mềm bằng phương pháp nhúng khuôn

Đây chính là phương pháp gia công viên nang mềm đầu tiên được áp dụng. Các nguyên liệu được nhúng vào khuôn làm bằng kim loại, có chuôi cầm. Một số quả xoan được gắn lên khuôn nhằm mục đích tăng năng suất sử dụng. 

null

Quá trình gia công này được diễn ra khá đơn giản, thủ công. Vì thế, chúng chỉ được ứng dụng trong quy mô sản xuất nhỏ. Mặt khác, đây cũng là quá trình điều chế vỏ riêng, thuốc riêng.

Các dung dịch vỏ nang luôn được để trong trạng thái lỏng, mức nhiệt độ khoảng 40 - 50*C. Khuôn nhôm được nhúng xuống để dung dịch bám lên thành khung. Việc này có thể được thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần cho đến khi vỏ nang đạt được độ dày như mong muốn. Sau đó, để nguội một thời gian, tách phần tiếp xúc với chuôi khuôn sao cho vỏ nang không được rách. Sử dụng quạt gió để làm khổ vỏ nang một cách triệt để. Cuối cùng là đóng dung dịch thuốc hoặc tiêm chúng vào vỏ. 

Phương pháp này được thực hiện đối với một số loại thuốc như: tinh dầu giun, các loại vitamin A, D…

Phương pháp nhỏ giọt để tạo viên nang mềm

Phương pháp gia công này đã hiện đại và cải thiện sản xuất hơn rất nhiều khi có sự trợ giúp của máy móc. Dung dịch vỏ nang sẽ ở thể nóng ở nhiệt độ 60*C. Chúng được tạo đầu rỗng bằng cách dẫn qua ống nhỏ giọt có đầu nhỏ. Lúc này, van điều khiển sẽ khiến dung dịch chất nhỏ vào vỏ nang. Nang được cắt giọt, đồng thời được đóng kín luôn.

null

Lựa chọn những nang đạt chuẩn yêu cầu để thực hiện các công đoạn tiếp theo. Khiên tiến hành gia công nang mềm với số lượng lớn, người ta sử dụng các loại máy được thiết kế nhiều dòng nhỏ giọt. Như vậy, năng suất và hiệu quả gia công được nâng cao và cải thiện một cách đáng kể. Tuy nhiên, cũng chính do máy móc làm việc nên hiệu số sai lệch khá lớn. Sau khi sàng lọc để lấy những viên nang đạt chuẩn không cao. Đây chính là lý do vì sao chúng không được sử dụng phổ biến hiện nay

Phương pháp gia công viên mang mềm - ép khuôn

Phương pháp này cũng khá thủ công khi người ta ép hai khuôn kim loại vào với nhau. Hiện nay, phương pháp này đang rất phát triển. Hị sử dụng các loại máy móc, thiết bị để ép khuôn, nên các viên nang mềm có đủ các loại màu sắc và hình dạng khác nhau. 

Phương pháp ép khuôn cho năng suất cao, độ chính xác cũng gần như tuyệt đối. Chính vì thế, chúng là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. 

null

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thông tin, kiến thức và sự hiểu biết về những sản phẩm mình đang sử dụng.

Nguồn: https://bachthaoduoc.com.vn

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

Quy trình gia công viên nén và các thiết bị cần có

24/03/2020 121 lượt xem

Hầu hết các loại thuốc hay thực phẩm chức năng…

Ở đâu gia công thực phẩm chức năng giá rẻ nhất?

04/02/2020 433 lượt xem

Tìm kiếm địa chỉ gia công thực phẩm chức năng…

Những tiêu chuẩn nhà máy đạt chuẩn GMP

01/02/2020 528 lượt xem

Tiêu chuẩn nhà máy đạt chuẩn GMP là vấn đề…

Danh sách công ty đạt GMP thực phẩm chức năng

28/01/2020 1596 lượt xem

GMP là viết tắt của Good Manufacturing Practices, theo tiếng…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 6818 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Ms Phương Tư Vấn) 0966331335

(Ms Duyên Tư Vấn) 0985364399

(Ms Hạnh Tư Vấn) 0964977466

(Ms Hà Tư Vấn) 0888888869