Bách Thảo Dược

Nhà máy sảm xuất TPCN viên hoàn chuẩn GMP uy tín, chất lượng

01/06/2022

Viên hoàn đông y hay còn được gọi là viên hoàn, viên tròn đông y, là dạng bào chế khá phổ biến. Cách đây khoảng 3000 năm đã có tài liệu ghi chép về việc sử dụng về viên hoàn ở Trung Quốc. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học hiện đại, viên hoàn đông y được bào chế, sản xuất với tiêu chuẩn cao hơn, đóng vai trò khá lớn trong chăm sóc sức khỏe. Khi phân loại viên hoàn, có thể chia theo tá dược dính: hồ hoàn, mật hoàn, thủy hoàn, lạp hoàn, hoặc tùy theo thể chất: hoàn cứng & hoàn mềm. Việc khai thác tường tận về ưu – nhược điểm của viên hoàn sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt khi lựa chọn viên hoàn kinh doanh.

Viên hoàn cứng là gì?

Viên hoàn cứng là một dạng thuốc Đông Y. Chúng được sản xuất bằng cách vo viên và nén chặt lại thành những viên hình tròn. Viên hoàn được chiết xuất chủ yếu từ các loại thảo dược. Nguồn dược liệu tại Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Sản xuất viên hoàn cứng theo dây chuyền công nghệ hiện đại cũng là cách để các bài thuốc đông y cổ truyền được đến với tay người tiêu dùng tốt hơn với mức giá rẻ hơn.
 

Quy trình sản xuất viên hoàn cứng hiện đại

Dây chuyền gia công viên hoàn cứng được tiến hành hoàn toàn tự động. Quá trình này được thực hiện thông qua nhiều bước khác nhau. Tất cả đều đảm bảo môi trường vô trùng, nhiệt độ thích hợp và định lượng các viên đều nhau để hỗ trợ chữa bệnh, phục hồi sức khỏe với liều lượng chính xác nhất. Những quy trình phức tạp trong việc sản xuất viên hoàn đều đã được mặc định trên hệ thống máy móc. Ngoài ra, còn có những nhân viên vận hành máy móc đã được đào tạo bài bản. Hiện các quy trình sản xuất viên hoàn đều được thực hiện tại các công ty dược, công ty thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP.
 
Tìm hiểu cách bào chế viên hoàn đối với thuốc Đông Y – Uttar Pradesh

Sơ đồ gia công viên hoàn đông y chuẩn GMP

Quy trình bao gồm:
  • Cân nguyên liệu
  • Xử lý nguyên liệu (xay, rây, sấy)
  • Tạo khối dẻo (trộn ướt, cánh đảo)
  • Dung dịch kết dính
  • Chia hoàn
  • Tính chất khối bột (độ ẩm, cảm quan)
  • Tính chất viên (cảm quan, khối lượng)
  • Nhận lệnh sản xuất
  • Sấy viên
  • Tính chất viên (độ ẩm)
  • Bao viên (Bao bóng, bao đường, bao màu)
  • Tính chất viên (cảm quan, khối lượng)
  • Bọc hoàn (Đối với hoàn mềm)
  • Cảm quan viên
  • Đóng chai Ép vỉ
  • Dán nhãn, Đóng gói 1 (Đóng chai, ép vỉ)
  • Kiểm tra đóng chai (số lượng viên, độ kín)
  • Kiểm tra ép vỉ (số lượng viên, độ kín)
  • Đóng gói 2
  • Kiểm tra quy cách đóng gói
  • Nhập kho
  • Lấy mẫu lưu
 
Các loại máy dùng trong quy trình sản xuất viên hoàn cứng
Để sản xuất viên hoàn cứng sẽ cần đến một hệ thống máy móc chuyên dụng. Quá trình này sẽ cần đến các loại máy như:
 
  • Máy tự trộn bột khô
  • Máy trộn ướt trước khi vo viên hoàn
  • Máy tinh chế thảo dược từ các bài thuốc đông dược hiệu suất cao
  • Máy tạo viên hoàn hiện đại chuẩn kích thước và định lượng
  • Máy rắc bột sau khi vo viên hoàn
  • Máy sấy sát trùng, vô trùng
  • Băng chuyên chở và vận chuyển viên hoàn
  • Máy đánh bóng viên hoàn cứng
  • Máy in ấn và đóng khuôn cho các loại viên hoàn

Các loại máy này phải đảm bảo về thiết kế, vệ sinh an toàn. Chuẩn GMP trong dược phẩm, thực phẩm chức năng sẽ không đạt được nếu không đủ lượng máy móc, diện tích xưởng sản xuất lẫn các tiêu chí về an toàn thực phẩm.

Quy trình sản xuất được thực hiện theo các bước như sau

  • Bước 1: Tiếp nhận công thức sản xuất viên hoàn cứng và nguyên vật liệu với độ an toàn cao, đạt chuẩn về chất lượng. Kiểm định nguyên vật liệu theo các tiêu chí đề ra trước khi cho vào máy móc để gia công viên hoàn.
  • Bước 2: Đưa nguyên vật liệu đến khu chế xuất để thực hiện công việc sơ chế, sấy khô tán bột mịn trước khi gia công viên hoàn cứng.
  • Bước 3: Cho nguyên liệu đã được sơ chế vào máy trộn để trộn đều.
  • Bước 4: Chuyển nguyên liệu tinh sang máy tạo hạt và sấy tầng sôi để vo viên. Tùy vào từng công thức để sử dụng các phương pháp tạo hạt khác nhau. Hiện có 3 loại máy tạo hạt cho viên hoàn cứng là: tạo hạt ướt, tạo hạt khô, dập thẳng.
  • Bước 5: Đóng gói viên hoàn cứng với máy ép vĩ, máy đóng chai lọ, đóng dạng túi…
  • Bước 6: Nhập kho và bảo quản, phân phối ra thị trường
Mỗi quy trình sản xuất viên hoàn đạt chuẩn, đều được thực hiện bởi các cán bộ công nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Với chất lượng từ nhân lực đến hệ thống máy móc hiện đại, Bách Thảo Dược đảm bảo sản phẩm sẽ đạt chất lượng tốt nhất từ ngoại hình cho đến tính năng của từng viên thuốc, hạn chế rủi ro tối đa.

Bách Thảo Dược không ngừng nghiên cứu, phát triển & sản xuất những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn cho các thương hiệu với nguồn dược liệu đa dạng, đạt chuẩn.

Nhà máy sản xuất TPCN Bách Thảo Dược tự hào là đơn vị đạt chuẩn GMP mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực sản xuất TPBVSK. Liên hệ với chúng tôi tại:

NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN BÁCH THẢO DƯỢC GMP

Văn phòng: BT06-23, Biệt thự Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy: Lô Q - 6, KCN Tràng Duệ, Thuộc Khu Kinh Tế Đình Vũ - Cát Hải, Xã An Hoà, Huyện An Dương, Hải Phòng

Hotline: 0888846969

Email: bachthaoduoc.com@gmail.com

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

Dạng bào chế thực phẩm chức năng nào hiệu quả nhất?

31/10/2023 1858 lượt xem

Trong sản xuất, gia công thực phẩm chức năng có…

Gia công thực phẩm chức năng đóng túi gói stick, dạng que tốt nhất hiện nay

16/07/2023 821 lượt xem

"Đâu là địa chỉ gia công thực phẩm chức năng…

Sản xuất TPCN hỗ trợ giảm cân chất lượng

11/05/2023 940 lượt xem

Là một trong những nhà máy sản xuất tin cậy…

Dây chuyền sản xuất viên nang mềm tại Bách Thảo Dược

24/03/2023 894 lượt xem

Viên nang mềm – một dạng bào chế viên nang…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 92767 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969