Bách Thảo Dược

Dây chuyền sản xuất viên nang mềm tại Bách Thảo Dược

24/03/2023

Viên nang mềm – một dạng bào chế viên nang có rất nhiều ưu điểm được một sinh viên người Pháp Mothes sang chế vào năm 1834 bằng phương pháp nhúng khuôn. Sau này được cải tiến thành phương pháp ép giữa hai trục quay và được sử dụng đến ngày nay.

Viên nang mềm thường có dạng hình cầu, hình trứng, hình trụ, hình viên đạn hoặc hình thuôn dài có một đầu nhọn. Vỏ nang chứa ba thành phần chính: gelatin, chất hóa dẻo, nước… Dược chất bên trong nang thường bào chế dưới dạng dịch dầu, hỗn dịch hoặc bột nhão, đôi khi có thể là nhũ tương. Cũng chính vì thế mà chất lượng viên có độ ổn định giữa các lô trong quá trình sản xuất do sự trộn các thể lỏng dễ dàng đạt sự đồng nhất hơn là trộn các thể rắn.

Viên nang mềm có rất nhiều ưu điểm trong sử dụng

  • Độ sinh khả dụng cao hơn viên nén quy ước rất nhiều, các dược chất trong viên nang mềm khi vào cơ thể được giải phòng và hấp thu tốt hơn so với viên nén quy ước.
  • Bên cạnh yếu tố chất lượng viên ổn định, sinh khả dụng cao thì tuổi thọ viên nang mềm so với các dạng bào chế khác cũng dài hơn do dược chất được bao bọc bởi lớp vỏ kín, có chất cản quang nên hạn chế quá trình oxy hóa, ảnh hưởng của ánh sáng.
  • Một ưu điểm khác của viên nang mềm mà người dùng dễ dàng cảm nhận là viên nang mềm rất dễ nuốt và có thể che dấu được mùi vị khó chịu của dược chất thế nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Chất lượng của viên nang mềm phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Chất lượng dịch trong nang
  • Chất lượng nguyên liệu gelatin
  • Trình độ của kỹ thuật viên vận hành
  • Đặc biệt phụ thuộc vào các điều kiện chất lượng của dây chuyền nang mềm và điều kiện vô khuẩn, vô trùng của các phòng chuyên biệt...

Dây chuyền nang mềm cũng nằm trong các dây chuyền sản xuất trọng điểm của Bách Thảo Dược vì vậy Công ty chú trọng đầu tư những trang thiết bị đồng bộ, hiện đại bậc nhất hiện nay với tổng giá trị đầu tư lớn (Chi phí bao gồm đầu tư trang thiết bị cho các phòng chuyên biệt, dây chuyền máy móc). Ngay từ phần xây dựng cơ sở hạ tầng, Bách Thảo Dược đã tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của GMP, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe của GMP về tiêu chuẩn phòng sạch, độ chênh áp, độ ẩm, vô trùng, vô khuẩn… của dây chuyền nang mềm.

Ngoài việc đầu tư hệ thống nhà xưởng, máy móc đáp ứng các yêu cầu sản xuất khắt khe của dây chuyền nang mềm, Bách Thảo Dược còn xây dựng, đào tạo một đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, với kinh nghiệm nhiều năm trong vận hành. Chính vì vậy các khâu sản xuất đã được chuẩn hoá nên chất lượng sản phẩm luôn luôn được đảm bảo.

Ngoài ra, một yếu tố tiên quyết để tạo nên chấy lượng các sản phẩm nang mềm của Bách Thảo Dược là việc sử dụng nguyên liệu gelatin nhập khẩu từ các đối tác cung cấp nguyên liệu gelatin chất lượng hàng đầu. Chính vì vậy, các sản phẩm viên nang mềm của Bách Thảo Dược được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về tính ổn định chất lượng. Hiện tại, dây chuyền nang mềm của Bách Thảo Dược đang chạy hết công suất để đáp ứng nhu cầu và sự tín nhiệm của khách hàng.

Bách Thảo Dược không ngừng nghiên cứu, phát triển & sản xuất những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn cho các thương hiệu với nguồn dược liệu đa dạng, đạt chuẩn.

Nhà máy sản xuất TPCN Bách Thảo Dược tự hào là đơn vị đạt chuẩn GMP mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực sản xuất TPBVSK. Liên hệ với chúng tôi tại:

NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN BÁCH THẢO DƯỢC GMP

Văn phòng: BT06-23, Biệt thự Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy: Lô Q - 6, KCN Tràng Duệ, Thuộc Khu Kinh Tế Đình Vũ - Cát Hải, Xã An Hoà, Huyện An Dương, Hải Phòng

Hotline: 0888846969

Email: bachthaoduoc.com@gmail.com

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

Dạng bào chế thực phẩm chức năng nào hiệu quả nhất?

31/10/2023 2663 lượt xem

Trong sản xuất, gia công thực phẩm chức năng có…

Gia công thực phẩm chức năng đóng túi gói stick, dạng que tốt nhất hiện nay

16/07/2023 981 lượt xem

"Đâu là địa chỉ gia công thực phẩm chức năng…

Sản xuất TPCN hỗ trợ giảm cân chất lượng

11/05/2023 1001 lượt xem

Là một trong những nhà máy sản xuất tin cậy…

Sản xuất TPCN dạng túi nước, gói nước trọn gói chuẩn GMP

25/08/2022 1735 lượt xem

Thị trường thực phẩm chức năng đã và đang phát…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 95876 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969