Bách Thảo Dược

Các tiêu chí đánh giá một nhà máy sản xuất TPCN chất lượng

24/05/2022

Lựa chọn nhà máy uy tín, có chất lượng tốt là nền tảng quan trọng và rất cần thiết đối với bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là thực phẩm bảo vệ sức khỏe và sản phẩm dinh dưỡng. Hiện nay, tại Việt Nam đã xuất hiện hàng trăm nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Tiêu chuẩn GMP liệu có còn còn là tiêu chí duy nhất để đánh giá một nhà máy chất lượng hay không?

Hãy cùng Bách Thảo Dược tìm hiểu thêm các tiêu chí để đánh giá một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng nhé!

Quy mô sản xuất

Sản phẩm tốt cần phải được sản xuất trên một dây chuyền, trang thiết bị hiện đại và khép kín, đảm bảo đạt tiêu chuẩn GMP. Nhà máy gia công thực phẩm chức năng buộc phải được thiết bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thứ hiện đại và gần như luôn tiện nghi. Khu vực nhà xưởng cần được xây dựng thông thoáng, sạch sẽ. Đảm bảo đủ ko gian để cung ứng sở hữu số lượng lớn. Toàn bộ quá trình sản xuất sẽ được sắp xếp hợp lý, khoa học, tạo sự thuận tiện nhất cho việc sản xuất. Nếu doanh nghiệp hợp tác với cơ sở sản xuất sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ đẩy mạnh chất lượng của sản phẩm lên rất nhiều. Rút ngắn được thời gian sản xuất, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm. Dây chuyền hoạt động khép kín, chịu ít sự tác động từ bên ngoài sẽ loại bỏ được không ít sự ảnh hưởng xấu từ môi trường xung quanh đến sản phẩm. Sản phẩm sẽ có được sự đồng nhất cao hơn. Bên cạnh đó, buộc phải có các phòng ban phụ quản lý, những bộ phận vệ sinh, xử lý rác thải để đảm bảo cho vấn đề vệ sinh an toàn.

Đội ngũ nhân sự

Con người luôn đóng vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động, đối với dịch vụ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe và sản phẩm dinh dưỡng cũng không ngoại lệ. Một nhà máy sản xuất chất lượng cần có phòng nghiên cứu chuyên biệt, với đội ngũ chuyên gia là các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ,... với chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo công thức. Ngoài ra, tất cả các cán bộ vận hành máy móc và xử lý nguyên liệu trong nhà máy cũng cần phải được đào tạo bài bản từ kiến thức đến kỹ năng. Đảm bảo làm việc chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề. Những nhân viên này phải được tuyển chọn kỹ càng, tùy vào từng vị trí làm việc mà có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên họ đều phải có đủ trí lực, thể lực và năng lực để đáp ứng được công việc. Bất cứ sự cố tình huống phát sinh nào đều sẽ được nhanh chóng phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời, hạn chế được rủi ro, giảm thiểu được tiêu chí phát sinh.


Nguồn nguyên liệu

Trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng, nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng chất lượng sản phẩm. Vì vậy, nguyên liệu là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá một nhà máy gia công, sản xuất có chất lượng hay không.

Nguyên liệu trước khi nhập phải phải được kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, minh bạch, đảm bảo chất lượng:

- Đối với thảo dược, hàm lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong nguyên liệu không được quá mức cho phép.
- Đối với nguyên liệu hóa chất, tá dược thì không được độc hại.
- Tuyệt đối không sử dụng những nguyên liệu nằm trong danh sách cấm.

Các công thức sản phẩm do đội ngũ đội ngũ R&D riêng biệt, với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm chuyên nghiên cứu, sáng tạo công thức và kiểm định bởi BYT.

Dịch vụ

Để một sản phẩm ra mắt thành công trên thị trường, các doanh nghiệp cần hiểu và làm các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến sản phẩm. Đây không chỉ là việc tuân thủ quy định pháp luật mà còn là bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và sản phẩm. Điều này, yêu cầu nhà máy cần có đội ngũ tư vấn, hướng dẫn am hiểu và nhiệt tình để hỗ trợ các doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin đầy đủ, nhanh chóng trong suốt quá trình hợp tác sản xuất.

Bách Thảo Dược không ngừng nghiên cứu, phát triển & sản xuất những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn cho các thương hiệu với nguồn dược liệu đa dạng, đạt chuẩn.

Nhà máy sản xuất TPCN Bách Thảo Dược tự hào là đơn vị đạt chuẩn GMP mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực sản xuất TPBVSK. Liên hệ với chúng tôi tại:

NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN BÁCH THẢO DƯỢC GMP

Văn phòng: BT06-23, Biệt thự Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy: Lô Q - 6, KCN Tràng Duệ, Thuộc Khu Kinh Tế Đình Vũ - Cát Hải, Xã An Hoà, Huyện An Dương, Hải Phòng

Hotline: 0888846969

Email: bachthaoduoc.com@gmail.com

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

Dạng bào chế thực phẩm chức năng nào hiệu quả nhất?

31/10/2023 2852 lượt xem

Trong sản xuất, gia công thực phẩm chức năng có…

Gia công thực phẩm chức năng đóng túi gói stick, dạng que tốt nhất hiện nay

16/07/2023 1063 lượt xem

"Đâu là địa chỉ gia công thực phẩm chức năng…

Sản xuất TPCN hỗ trợ giảm cân chất lượng

11/05/2023 1034 lượt xem

Là một trong những nhà máy sản xuất tin cậy…

Dây chuyền sản xuất viên nang mềm tại Bách Thảo Dược

24/03/2023 1043 lượt xem

Viên nang mềm – một dạng bào chế viên nang…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 97118 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969