Bách Thảo Dược

5 loại thực phẩm là sát thủ của lá gan

21/10/2020

Gan là một trong những cơ quan quan trọng trong cơ thể với chức năng thực hiện quá trình chuyển hóa, dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc. 
Chế độ ăn uống hợp lý là điều quan trọng hàng đầu để có một lá gan khỏe mạnh. Dưới đây là 5 loại thực phẩm được coi là 'sát thủ' của gan mà nhiều người đang thường xuyên sử dụng hàng ngày, nên ăn càng ít càng tốt.

Đồ muối chua

Trong quá trình sản xuất đồ muối chua, người ta phải cho rất nhiều muối để tạo nên thành phẩm, nếu muối chua không đúng cách hoặc thời gian ngâm chua quá lâu sẽ sinh ra một số chất độc hại như nitrit - một chất gây ung thư hàng đầu được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận.
Khi cơ thể con người ăn phải những chất độc hại này thì phải nhờ đến gan để giải độc, theo thời gian, nhiều chất độc hại sẽ tồn đọng trong gan gây hại cho sức khỏe của gan.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật chứa nhiều nguyên tố kim loại nặng và vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Nếu bạn ăn nó trong thời gian dài sẽ làm mất cân bằng ion đồng trong cơ thể, khiến đồng tích tụ quá nhiều trong tế bào gan và sinh ra bệnh gan.

Đồ chiên rán nhiều dầu mỡ

Đồ chiên rán nhiều dầu mỡ dễ gây rối loạn chuyển hóa mỡ và tích tụ mỡ. Ăn loại thực phẩm này lâu dài sẽ khiến tế bào gan bị tổn thương, mật bị ứ lại trong gan, làm giảm khả năng phân hủy, tiêu hóa và hấp thụ chất béo của gan.
Đồng thời, việc nạp quá nhiều thực phẩm như vậy cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và gây bệnh cho cơ thể.

Thực phẩm nhiều đường

Đồ ngọt là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên ăn quá ngọt sẽ gây cảm giác ngán ngọt, làm tăng khối lượng công việc trao đổi chất của gan, gây tích trữ quá nhiều chất béo chuyển hóa từ đường trong gan.
Kết quả là bạn có thể làm gan nhiễm mỡ, cơ thể béo phì và dẫn đến nhiều căn bệnh khác nữa. Vì vậy, để có sức khỏe tốt, tốt nhất bạn nên ăn ít đồ ngọt.

Rượu và đồ có cồn

Rượu bia có tác hại trực tiếp đến gan, gây thoái hóa và hoại tử tế bào gan. Vì vậy, chúng ta nên tránh xa rượu bia càng nhiều càng tốt, dù chỉ một lượng rượu nhỏ cũng dễ khiến gan gặp phải các vấn đề nghiêm trọng.

Thay vào đó, bạn nên chọn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và không làm tăng gánh nặng cho gan, chẳng hạn như cà chua, nấm, rau muống và các loại rau khác, đu đủ, lê và hoa quả tươi...

Sản xuất TPCN hỗ trợ và tăng cường chức năng gan tại nhà máy BÁCH THẢO DƯỢC

- Nguyên dược liệu đạt chuẩn CO, CA, GACP
- Đa dạng bào chế viên nén, viên hoàn, nang cứng,...
- Sản phẩm an toàn, hiệu quả, chất lượng GMP
- Chi phí sản xuất cạnh tranh với nhiều ưu đãi hấp dẫn
- Hỗ trợ trọn gói pháp lý, thiết kế, marketing, truyền thông,...
Nếu bạn có nhu cầu sản xuất một thương hiệu riêng, vui lòng inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi:
NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN BÁCH THẢO DƯỢC GMP 
-----------------------------------------------------------------------------------
Văn phòng đại diện: BT 06-23, Khu Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, HN
Địa chỉ nhà máy sản xuất: Lô Q - 6, KCN Tràng Duệ, Thuộc Khu Kinh Tế Đình Vũ - Cát Hải, Xã An Hoà, Huyện An Dương, Hải Phòng
Hotline: 0888846969
Email: bachthaoduoc.com@gmail.com
Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

Ăn nhiều đồ ngọt gây bệnh tiểu đường, đúng hay sai?

16/11/2020 1236 lượt xem

Một số nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều…

Dân trí: Linh Cốt Vương - Tin vui cho người mắc bệnh xương khớp

07/09/2020 1191 lượt xem

Linh Cốt Vương với những công dụng vượt trội như:…

Enzyme - “vũ khí” chống lão hóa hiệu quả

19/09/2019 3032 lượt xem

Những năm gần đây, Enzyme đã là nhân tố không…

5 loại thực phẩm phổ biến giúp giải độc gan ngay tại nhà

19/09/2019 1849 lượt xem

Gan của bạn giống như người giúp việc, làm sạch…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 94495 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969