Bách Thảo Dược

CHI PHÍ GIÁ CÔNG BỐ MỸ PHẨM LÀ BAO NHIÊU TIỀN?

31/10/2023

Các thủ tục liên quan tới công bố mỹ phẩm là bắt buộc đối với bất kỳ sản phẩm nào trước khi đem ra ngoài thị trường. Vậy giá công bố mỹ phẩm như thế nào?

Dù là sản phẩm trong nước hay là có sự nhập khẩu từ nước ngoài, bạn đều cần phải làm các thủ tục công bố bắt buộc. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm rõ về điều này nên có lúng túng. 

Vậy công bố mỹ phẩm cần có các thủ tục gì?

Công bố mỹ phẩm cần thủ tục gì?

Công bố mỹ phẩm cần thủ tục gì?

Trước khi quan tâm tới giá công bố mỹ phẩm, các bạn cần nắm rõ các bước làm thủ tục công bố. Các bước này không quá phức tạp nhưng cần có sự chỉnh chu. 

+ Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm có 2 bản phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu có sẵn. Lưu ý các thông tin thành phần sản phẩm ghi rõ theo quy định và không quên đính kèm theo các dữ liệu đã được công bố. Đồng thời, trong hồ sơ không thể thiếu giấy ĐKKD bản sao mà tại đây các cá nhân đưa sản phẩm ra tiêu thụ phải có trách nhiệm hoàn toàn. 

Ở khâu chuẩn bị này bạn cũng không thể quên được giấy chứng nhận lưu hành tự do. Đây là giấy quan trọng đối với các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Các giấy này chỉ có tác dụng trong vòng 24 tháng mà thôi (tính từ thời điểm đơn vị có thẩm quyền cấp).

Đặc biệt, bạn cần lưu ý rằng các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải có chữ ký chứng thực trong các giấy tờ ủy quên 2 bên nhé.

+ Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn cần nộp tại cơ quản quản lý của nhà nước

Các sản phẩm gia công mỹ phẩm trong nước khâu nộp hồ sơ này đơn giản hơn. Bạn chỉ cần mang hồ sơ tới sở y tế thành phố, tỉnh - nơi mà nhà máy đặt trụ sở sản xuất. Còn đối với sản phẩm nhập khẩu, bạn cần đầu tư thời gian hơn, tới tận nơi Cục Quản lý y tế dược để nộp nhé.

Hồ sơ được giải quyết như thế nào sau khi nộp?

Sau khi đã nộp hồ sơ và các thủ tục trên, trong thời gian 3 ngày, đơn vị tiếp nhận hồ sơ sẽ có sự phản hồi sau quá trình rà soát thông tin giấy tờ. Nếu như hồ sơ không đạt đủ điều kiện thì sẽ có câu trả lời qua văn bản cho các đơn vị doanh nghiệp/cá nhân nắm bắt được kết quả. Người tiếp nhận sẽ tiếp tục chỉnh sửa theo yêu cầu của đơn vị quản lý để có thể hoàn thiện và bổ sung hồ sơ, đợi đợt xét tiếp theo. 

Trong trường hợp hồ sơ của bạn đã đạt đủ điều kiện thì đơn vị cũng sẽ có công bố chính thức về việc được lưu hành sản phẩm trên thị trường.

Tuy nhiên, các bạn cần nhớ thời gian bổ sung hồ sơ chỉ có 3 ngày nên hãy theo dõi phản hồi từ các cơ quản và có sự hoàn thiện nhanh nhất có thể.

Giá công bố mỹ phẩm là bao nhiêu?

Chi phí công bố mỹ phẩm

Chi phí công bố mỹ phẩm

Mỗi một lần bạn tiến hành nộp hồ sơ để xin cấp phép công bố mỹ phẩm sẽ có lệ phí 500 nghìn đồng trên mỗi sản phẩm. Các sản phẩm trong và ngoài nước đều có mức giá khác nhau.

Tuy nhiên, nếu như lần đầu nộp hồ sơ chưa đạt đủ điều kiện cần phải thực hiện làm lại đợt 2 thì các bạn cũng phải chấp nhận mức lệ phí như trên.

Do đó, các bạn nên làm cẩn thận chi chút từng giấy tờ ngay từ đầu sao chủ đủ. Tránh làm thiếu hoặc sai sót, quá trình làm sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi.

Nếu không đủ tự tin khi làm và bạn cần nhanh chóng thì hãy tìm tới các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. Giá công bố mỹ phẩm tại các đơn vị cung ứng không quá cao nên các bạn hãy tham khảo xem sao nhé. 

Ưu điểm khi bạn chọn đơn vị thực hiện công việc nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm là quy trình chuẩn, các thác táo nhanh chóng và đảm bảo 100% sẽ nhận được cấp phép lưu hành chỉ trong thời gian ngắn. Các vấn đề sai sót không xảy ra do toàn bộ đội ngũ tham gia dịch vụ này đều được đào tạo giỏi và có chuyên môn nên các bạn hãy yên tâm nhé.

Với những chia sẻ trên, hy vọng rằng, các bạn đã nắm rõ giá công bố mỹ phẩm cũng như biết cách làm hồ sơ để tiến hành làm các thủ cập cấp phép cho mình. Chúc các bạn mau chóng hoàn thành việc công bố sản phẩm của mình nhé.

XEM THÊM

Nguồn: https://bachthaoduoc.com.vn

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh thực phẩm chức năng cần những giấy phép gì về an toàn thực phẩm? Quy định về công bố như thế nào?

20/05/2023 473 lượt xem

Muốn kinh doanh thực phẩm chức năng, khách hàng cần…

Lý do cần công bố đăng ký hồ sơ thực phẩm chức năng

02/11/2021 976 lượt xem

Hiện nay, các sản phẩm thực phẩm chức năng đang…

Dịch vụ đăng ký công bố sản phẩm thực phẩm chức năng

13/10/2020 3040 lượt xem

Nhà máy sản xuất TPCN Bách Thảo Dược GMP chuyên…

Tại sao phải Công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường?

03/01/2020 7625 lượt xem

Công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 87890 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969