Bách Thảo Dược

Khám phá quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP

31/10/2023

Ai cũng có nhu cầu dùng mỹ phẩm nhưng hầu như không ai biết quy trình sản xuất mỹ phẩm như thế nào? Trong khi thị trường ngày càng nhiều sản phẩm giả, kém chất lượng. Thì việc tìm hiểu kỹ về quy trình sản xuất cũng như các tiêu chí để đánh giá mỹ phẩm đạt chuẩn GMP là điều cần thiết. 

1.  Tiêu chí đánh giá cơ sở sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP

* Điều kiện về nguyên liệu:

Đây là yếu tố đầu tiên để khẳng định sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất đảm bảo an toàn. Theo tiêu chuẩn GMP thì nguyên liệu dùng để sản xuất gia công mỹ phẩm phải được chiết xuất từ thiên nhiên. Đảm bảo hợp vệ sinh và không kích ứng cho người sử dụng. Đồng thời trong quá trình sản xuất mỹ phẩm không nên trộn thêm bất cứ thành phần nào khác ngoài công thức.

Ngoài ra, cơ sở sản xuất mỹ phẩm cần có nhà xưởng đạt tiêu chuẩn chất lượng như. Đảm bảo các yêu cầu về giấy phép kinh doanh. Toàn bộ nguyên liệu đến dụng cụ sản xuất đều phải được qua kiểm định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nguyên liệu thiên nhiên tốt cho làn da

Nguyên liệu thiên nhiên tốt cho làn da

* Về máy móc, trang thiết bị sản xuất:

Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, hoạt động theo quy trình chung. Đồng thời, loại thiết bị máy móc sản xuất cần thiết, đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia và máy móc lắp đặt phải được kiểm tra, kiểm định chuẩn chất lượng theo yêu cầu. Trang thiết bị, dụng cụ từ A đến Z được dùng trong sản xuất cần được vô khuẩn và kiểm tra theo định kỳ. Đúng vệ sinh sạch sẽ và tẩy trùng cũng như được sắp xếp gọn gàng. 

Đặc biệt, có hệ thống nhà xưởng đảm bảo đủ không gian, diện tích cho qua trình sản xuất mỹ phẩm. Toàn bộ hệ thống được xây dựng trên nguyên tắc ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn chéo. Cũng như chống lại tốt được các tác nhân gây ôm nhiễm môi trường. Ngoài ra, trong quá trình gia công mỹ phẩm cần phải đảm bảo an toàn, các nhân viên phải được xử lý tiệt trùng trước khi tiếp xúc, gia công mỹ phẩm.

* Điều kiện về nhân sự, con người:

Có đội ngũ nhân viên sản xuất mỹ phẩm có trình độ, năng lực, có kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực. Bất kể nhân sự nào tham gia vào công đoạn nào cũng cần có kiến thức, hiểu biết về công việc cũng như sản phẩm làm ra sao để đạt chuẩn chất lượng. Đồng thời, mỗi nhân viên trong dây chuyền sản xuất mỹ phẩm phải có ý thức trách nhiệm đối với sản phẩm chung. Hiện nay, thường ở mỗi cơ sở sản xuất, nhân viên sẽ được tham gia các khóa huấn luyện bài bản, được trao đổi và trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa.

Con người đóng vai trò quyết định trong quá trình sản xuất

Con người đóng vai trò quyết định trong quá trình sản xuất

* Điều kiện về quy trình sản xuất: 

Theo như tiêu chuẩn của GMP về quy trình sản xuất mỹ phẩm thì nhà xưởng sản xuất, cơ sở gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo được quá trình sản xuất theo một quy trình chung của ISO 22000. Đảm bảo có đầy đủ các quy trình và không được bỏ qua bất kì công đoạn nào vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

=> Nhìn chung, quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP đều phải được giám sát, kiểm định và kiểm tra chặt chẽ của đội ngũ quản lý, của cơ quan quản lý nhà nước. Nó được tính từ những giai đoạn đầu tiên từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến những bước tạo thành phẩm, đóng gói và bảo quản chất lượng, đảm bảo. Tất cả các bước được diễn ra theo một quy trình khép kín, theo đó, các doanh nghiệp, nhà xưởng, cơ sở sản xuất của mình.

2. Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP

Toàn bộ quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP được tiến hành qua 9 bước cơ bản gồm: 

+ Bước 1: Nhận nguyên vật liệu và kiểm tra nguyên liệu đầu vào

+ Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên liệu

+ Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu vào xưởng sản xuất.

+ Bước 4: Phân chia mẻ và chuyển vào pha chế phù hợp với dạng bào chế theo công thức đã định.

+ Bước 5: Thực hiện điều chế mỹ phẩm theo các dạng theo quy trình và công thức đã định theo từng loại sản phẩm.

+ Bước 6: Lấy mẫu bán thành phẩm để kiểm tra chất lượng và đưa sang bộ phận chiết, rót vào bao bì cấp 1 theo tiêu chuẩn quy định của sản phẩm.

+ Bước 7: Hoàn thiện 2: Đóng gói, hoàn thiện sản phẩm: in phun dập date, số lô…, đóng hộp, dán nhãn thùng, …

+ Bước 8: Lấy mẫu thành phẩm để kiểm nghiệm.

+ Bước 9: Sau khi kiểm nghiệm đạt chuẩn, tiến hành nhập kho biệt trữ/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu à Chờ lệnh xuất xưởng và phân phối.

3. Địa chỉ sản xuất mỹ phẩm uy tín

Là một trong những đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gia công mỹ phẩm độc quyền, thực phẩm chức năng. Bách Thảo Dược là địa chỉ sản xuất uy tín theo tiêu chuẩn GMP. Hiện tại, Bách Thảo Dược đang là một trong những địa chỉ được rất nhiều khách hàng, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu gia công mỹ phẩm tìm đến.

Bằng những sản phẩm, chất lượng và dịch vụ uy tín Bách Thảo Dược sẽ cho ra đời những loại mỹ phẩm đúng theo công thức và chất lượng như mong muốn. Đây là địa chỉ áp dụng dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp với số lượng không giới hạn. Toàn bộ quy trình sản xuất mỹ phẩm khép kín và đảm bảo tiêu chuẩn thì mới có thể cho ra những sản phẩm chất lượng, an toàn.

Nếu bạn đang cần một địa chỉ gia công, sản xuất mỹ phẩm an toàn chất lượng, ngay lúc này bạn có thể liên hệ tới địa chỉ bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn. 

Nguồn: https://bachthaoduoc.com.vn/

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

GEL LÀ GÌ? NGHIÊN CỨU VÀ BÀO CHẾ DẠNG GEL TẠI BÁCH THẢO DƯỢC

11/11/2021 6384 lượt xem

Hiểu được khái niệm Gel là gì cùng tính ứng…

Bách thảo dược - Địa chỉ sản xuất dược mỹ phẩm uy tín tại Việt Nam

29/10/2019 4574 lượt xem

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao trong ngành…

Địa chỉ gia công mỹ phẩm dạng bột tại Hà Nội uy tín, chất lượng cao

28/09/2021 3747 lượt xem

Với sự phát triển của ngành gia công mỹ phẩm…

Tầm quan trọng của máy móc gia công mỹ phẩm

09/12/2020 3869 lượt xem

Nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng thôi chưa đủ,…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 90935 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969