Bách Thảo Dược

Những thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm bạn cần phải biết

29/10/2019

Thị trường mỹ phẩm ngày càng phát triển mạnh mẽ, đã có rất nhiều công ty sản xuất mỹ phẩm trong nước ra đời, kéo theo đó nhu cầu mở công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm cũng tăng cao. Vậy thủ tục bao gồm những gì, bài viết dưới đây Bachthaoduoc.com sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn, cùng tham khảo ngay nhé!

1/ Cập nhật về thị trường xuất nhập khẩu mỹ phẩm tại Việt Nam

Thời điểm hiện tại tình hình xuất nhập khẩu mỹ phẩm tại Việt Nam có thể gọi là bùng nổ bởi hàng nghìn công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm với rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm đã xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như mở văn phòng đại diện, đại lý, công ty xuất nhập khẩu...

Bên cạnh đó thị trường mỹ phẩm nội địa hiện nay đã cạnh tranh được trên thị trường một trong số đó phải kể đến Bách thảo dược. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một địa chỉ sản xuất mỹ phẩm uy tín mà bao bì, mẫu mã sản phẩm cũng nhận được sự ủng hộ từ phía khách hàng, bởi:

♦ Bách thảo dược có nhà máy gia công mỹ phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng theo quy trình đạt chuẩn GMP.

♦ Cùng với đội ngũ bác sĩ và nhân viên nghiên cứu sản xuất mỹ phẩm chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm.

null

Bách thảo dược - Địa chỉ sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên uy tín số 1 Việt Nam

Bách thảo dược sản xuất mỹ phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lý khi sản phẩm đưa tới tay người tiêu dùng.

♦ Không chỉ vậy Bách thảo dược còn có đội ngũ chuyên viên tư vấn trực 24/7 sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xuất nhập khẩu mỹ phẩm hãy thử liên hệ hợp tác với Bách thảo dược ngay hôm nay nhé. Và để không phảo mất nhiều thời gian tìm kiếm dưới đây là gợi ý những thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm bạn có thể tham khảo.

2/ Những thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm

Điều kiện để mở công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm lưu hành tại Việt Nam bao gồm 2 bước cơ bản đó là làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm tại cơ quan Hải quan và làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Cụ thể:

+ Bước 1: Làm thủ tục xuất nhập khẩu mỹ phẩm tại cơ quan Hải quan

Đối với những trường hợp công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm mở trước ngày 01/01/2015 sẽ áp dụng Điều 22 luật Hải quan năm 2001 sửa đổi bổ sung năm 2005 về hồ sơ Hải quan, có thể đó là hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Đối với những công ty mở sau ngày 01/01/2015 sẽ áp dụng Điều 24 luật Hải quan năm 2014 có hiệu lực pháp luật vào ngày 01/01/2015 về hồ sơ Hải quan.

Mỹ phẩm thiên nhiên ngày càng được đón nhận nhiều hơn

Để đáp ứng những tiêu chuẩn cho phép xuất nhập khẩu một mặt hàng mỹ phẩm nào đó bạn phải đảm bảo điều kiện quy định tại Điều 34 luật chất lượng sản phẩm hàng hoá xuất nhập khẩu và nghĩa vụ của công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm hoặc người xuất nhập khẩu quy định tại điều 12 luật chất lượng hàng hoá năm 2007 cùng với các quy định liên quan đến quản lý xuất nhập khẩu mỹ phẩm tại điều 35 Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế.

+ Bước 2: Làm thủ tục công bố sản phẩm

Đối với những công ty xuất nhập khẩu muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam, tức đưa mỹ phẩm ra thị trường cần phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm thông qua 1 bộ hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm gửi tới cục Quản lý dược - Bộ Y tế.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mẫu 

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được quy định rõ tại Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Đó là tất cả những điều mà Bachthaoduoc.com muốn gửi tới các bạn về thị trường mỹ phẩm Việt và những thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm bạn cần phải biết, hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

XEM THÊM

Nguồn: https://bachthaoduoc.com.vn

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

Bách thảo dược - Địa chỉ sản xuất dược mỹ phẩm uy tín tại Việt Nam

29/10/2019 586 lượt xem

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao trong ngành…

Địa chỉ gia công mỹ phẩm dạng bột tại Hà Nội uy tín, chất lượng cao

11/10/2019 756 lượt xem

Với sự phát triển của ngành gia công mỹ phẩm…

Tầm quan trọng của máy móc gia công mỹ phẩm

11/10/2019 708 lượt xem

Nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng thôi chưa đủ,…

Dịch vụ gia công mỹ phẩm tóc trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

11/10/2019 621 lượt xem

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển kéo theo…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 10254 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969