Bách Thảo Dược

Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm có giá trị trong bao lâu?

09/12/2020

Tất cả các sản phẩm trong hay ngoài nước đều cần phải trải qua khâu kiểm duyệt của các đơn vị có thẩm quyền và kèm theo đó văn bản giấy phép kinh doanh theo đúng quy định. Vậy muốn làm giấy phép kinh doanh mỹ phẩm cần phải có thủ tục gì? giá trị của giấy phép kéo dài bao lâu?

Tìm hiểu giấy phép kinh doanh mỹ phẩm

Tìm hiểu giấy phép kinh doanh mỹ phẩm

Bản chất của giấy phép kinh doanh mỹ phẩm 

Bản chất của giấy phép kinh doanh mỹ phẩm là một xác thực cho các đơn vị có thể kinh doanh dưới sự bảo lãnh của cơ quan quản lý nhà nước. 

Chính vì thế, việc kiểm duyệt hồ sơ cấp giấy phép này rất chặt chẽ. Các đối tượng muốn đăng ký cần phải làm theo đúng thủ tục và quy định của pháp luật. Nếu không thì bạn sẽ không thể đủ điều kiện để kinh doanh dòng sản phẩm mỹ phẩm của mình trên thị trường.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh mỹ phẩm

Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc này nếu như bạn làm theo đúng hướng dẫn dưới đây.

Với việc đăng ký cấp giấy phép kinh doanh mỹ phẩm, bạn có thể lựa chọn theo hình thức cá nhân hoặc doanh nghiệp đều được. Khi bạn tự kinh doanh và mở cửa hàng thì đó là cá thể. Còn khi bạn mở địa điểm bán, có hệ thống nhân viên tham gia thì đó là doanh nghiệp.

Dù theo hình thức nào, hồ sơ đăng ký đều cần đảm bảo điều kiện có đủ các giấy tờ sau: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, tên địa chỉ, số vốn kinh doanh, số lượng người lao động, thông tin của chủ thể lập hộ kinh doanh (họ và tên, chứng minh thư, địa chỉ, ngày cấp..)

Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ trên, bạn cần phải thực hiện nộp hồ sơ và đón chờ kết quả từ đơn vị có thẩm quyền.

  • Trước hết, người đại diện cho đơn vị hoạt động của bạn phải là người trực tiếp tới các cơ quan đăng ký cấp phép để gửi giấy đề nghị
  • Các đơn vị sau khi tiếp nhận sẽ xem xét và có câu trả lời trong vòng 5 ngày. Nếu như đủ điều kiện thì bạn được cấp giấy phép kinh doanh mỹ phẩm. Ngược lại, nếu không đủ điều kiện, đơn vị sẽ trả về kết quả và yêu cầu bạn bổ sung hoàn thiện lại hồ sơ trong vòng 3 ngày. Quá thời gian này nếu như bạn không làm theo hướng dẫn thì sẽ bị hủy hồ sơ.

Điều này đồng nghĩa, trong thời gian quy định, bạn không nhận được bất kì phản hồi nào từ các đơn vị có thẩm quyền thì bạn hoàn toàn có thể truy cứu và khiếu nại.

Hãy cố gắng đảm bảo các thông tin giấy tờ chính xác và làm theo yêu cầu, việc cấp giấy phép kinh doanh đối với đơn vị bạn sẽ không còn trở nên quá khó khăn.

Lệ phí đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm

Mức lệ phí này thường xuyên thay đổi theo thời gian. Bạn nên truy cập vào các trang doanh nghiệp chính thống cung cấp thông tin đăng ký kinh doanh để nắm bắt được rõ nhất.

Tuy nhiên, mức trung bình cho mỗi lần đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm dao động 100 - 300 nghìn đồng tùy vào từng lĩnh vực.

Nếu như bạn đăng ký hồ sơ nhưng bị từ chối thì lần thực hiên lại tiếp theo, bạn sẽ vẫn phải đóng đúng lệ phí như trên để các cơ quan tiến hành làm lại từ đầu trong khâu xét duyệt.

Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm được cấp - Có giá trị trong bao lâu?

Thời hạn của giấy cấp phép kinh doanh mỹ phẩm

Thời hạn của giấy cấp phép kinh doanh mỹ phẩm

Đối với lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, tất cả các giấy phép kinh doanh đều có thời hạn 3 năm. Còn bên môi trường, giấy cấp phép có hiệu lực 5 năm với cơ sở buôn bán các mặt hàng an toàn, lành tính, không có chất độc hại. Đối với bên kinh doanh sản phẩm độc hại thì giấy cấp phép chỉ có giá trị 3 năm.

Vậy pháp luật hiện nay có quy định đối với thời hạn của giấy cấp phép kinh doanh mỹ phẩm chưa? Hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể đối với vấn đề thời hạn của giấy phép kinh doanh lĩnh vực này. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, mọi giấy tờ đều có thời hạn nhất định tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh. Vì thế, để đảm bảo chắc chắn điều này và cập nhật quy định mới nhất, bạn nên theo dõi thông tin pháp luật thường xuyên nhé.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã nắm rõ điều kiện làm giấy cấp phép kinh doanh cũng như thủ tục giấy tờ, thời hạn sử dụng của chúng ra sao. Để biết thêm thông tin hữu ích khác hãy tiếp tục truy cập website nhé.

XEM THÊM

Nguồn: https://bachthaoduoc.com.vn/

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

GEL LÀ GÌ? NGHIÊN CỨU VÀ BÀO CHẾ DẠNG GEL TẠI BÁCH THẢO DƯỢC

11/11/2021 6385 lượt xem

Hiểu được khái niệm Gel là gì cùng tính ứng…

Bách thảo dược - Địa chỉ sản xuất dược mỹ phẩm uy tín tại Việt Nam

29/10/2019 4574 lượt xem

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao trong ngành…

Địa chỉ gia công mỹ phẩm dạng bột tại Hà Nội uy tín, chất lượng cao

28/09/2021 3748 lượt xem

Với sự phát triển của ngành gia công mỹ phẩm…

Tầm quan trọng của máy móc gia công mỹ phẩm

09/12/2020 3870 lượt xem

Nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng thôi chưa đủ,…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 90935 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969