Công ty TNHH Thương mại Dược Phẩm Bách Thảo Dược
Hotline: 0966.331.335
Thư điện tử: bachthaoduoc.com@gmail.com
Facebook: Bách Thảo Dược
Youtube: https://bit.ly/2H0LvbL
Thực phẩm chức năng bổ sung Vitamins rất phát triển ở Mỹ, Canada, các nước Châu Âu, Nhật Bản… như việc bổ sung iode vào muối ăn, sắt vào gia vị, vitamin A vào đường hạt, vitamin vào nước giải khát, sữa… việc bổ sung này ở nhiều nước trở thành bắt buộc, được pháp luật hóa để giải quyết tình trạng “nạn đói tiềm ẩn” vì thiếu chất dinh dưỡng (thiếu idode, thiếu vitamin A, thiết sắt).
Ví dụ: nước trái cây với các mùi khác nhau cung cấp nhu cầu vitamin C, vitamin E, b-caroten rất phát triển ở Anh
Sữa bổ sung acid Folic, vitamin, khoáng chất rất phát triển ở Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hà Lan, Đức, Pháp, Ý, Brazin…
Mỗi vitamin là một nhóm các chất hữu cơ có trong thực phẩm tự nhiên với hàm lượng ít ỏi.
Công dụng của vitamin rất cần thiết cho sự trao đổi chất, nếu không được cung cấp đầy đủ có thể gây phát sinh bệnh tật.
Vì thế, vitamin vừa là:
Đến nay, y học đã phát hiện và công nhận tổng cộng 13 loại vitamin.
Vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo
Vitamin có thể hòa tan trong nước hoặc hòa tan trong chất béo.
Vitamin tan trong chất béo
Các vitamin hòa tan được trong chất béo được lưu trữ ở gan và các mô mỡ.
Vitamin A, D, E và K là những vitamin tan trong chất béo. Những loại vitamin này dễ lưu giữ hơn các loại vitamin tan trong nước và cơ thể có khả năng tích trữ chúng trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tháng.
Các vitamin tan được trong chất béo được hấp thu qua đường ruột cùng với sự hỗ trợ của các hợp chất béo.
Vitamin tan trong nước
Khác với loại trên, các vitamin tan được trong nước không thể tồn tại quá lâu. Cơ thể không thể giữ chúng lại, chúng nhanh chóng được bài tiết ra ngoài qua nước tiểu.
Do vậy, loại này cần được chu cấp thường xuyên hơn so với loại tan trong chất béo.
Vitamin C và tất cả các loại vitamin nhóm B là vitamin tan trong nước.
Sau đây là sự khác nhau của các loại vitamin:
Tên hóa học: Retinol, retinal và 4 loại carotenoid, bao gồm beta carotene.
Sản phẩm cung cấp nhiều Vitamin A
Tên hóa học: thiamine.
Tên hóa học: Riboflavin
Tên hóa học: Niacin, niacinamide
Tên hóa học: axit pantothenic
Thực phẩm cung cấp Vitamin B5
Tên hóa học: Pyridoxine, pyridoxamine, pyridoxal
Tên hóa học: Biotin
Tên hóa học: axit folic, axit folinic
Thực phẩm cung cấp Vitamin B9
Tên hóa học: Cyanocobalamin, hydroxocobalamin, methylcobalamin
Đặc biệt, người ăn chay được khuyên nên dùng thực phẩm chức năng bổ sung B12.
Tên hóa học: Axit Ascorbic
Tên hóa học: Ergocalciferol, cholecalciferol.
Tên hóa học: Tocopherols, tocotrienols
Tên hóa học: Phylloquinone, menaquinones
Cẩm nang ăn uống giai đoạn 2015-2020 của Mỹ có nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn uống đa dạng. Vì đó là cách tốt nhất để cung cấp đầy đủ các vi dưỡng chất cho cơ thể.
Tuy nhiên, ở một số trường hợp, thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm chức năng vitamin được khuyên dùng, chẳng hạn như đối tượng ăn chay trường, phụ nữ mang thai hoặc bệnh nhân mắc một số chứng bệnh nhất định.
Ngoài ra, khi đang điều trị một căn bệnh nào đó, thực phẩm chức năng vitamin Khi sử dụng thực phẩm chức năng, liều lượng dùng nên tuân thủ theo chỉ định.
Hiện nay, các sản phẩm bổ sung vitamin được bày bán nhiều trên các kênh trực tuyến hoặc bạn có thể chọn mua chúng tại Bách thảo dược.
Liên hệ
Công ty TNHH Thương mại Dược Phẩm Bách Thảo Dược
Hotline: 0966.331.335
Thư điện tử: bachthaoduoc.com@gmail.com
Facebook: Bách Thảo Dược
Youtube: https://bit.ly/2H0LvbL
Bạn đang xem: Thực phẩm chức năng cung cấp Vitamins tại Chuyên mục Dinh dưỡng
Biên soạn nội dung: Bách thảo dược
Coppyright © 2019 Bách Thảo Dược. All rights reserved. Design by Tech5S
(Bách Thảo Dược) 0888846969