Bách Thảo Dược

Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm

21/10/2019

Mỹ phẩm là một trong những ngành kinh doanh siêu lợi nhuận. Chính vì thế, rất nhiều người muốn đầu tư và thành lập công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần lưu ý các điều sau đây.

Trước tiên, bạn cần phải làm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh

Cần đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh khi công ty bắt đầu đi vào hoạt động

Để đi vào hoạt động, bạn cần phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục để làm giấy chứng nhận này không đơn giản. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ để nộp tới Sở kế hoạch đầu tư.

Cụ thể, hồ sơ cần có điều lệ công ty, giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và toàn bộ danh sách các cổ đông, thành viên của công ty nếu có. Đặc biệt, bạn không thể thiếu thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc các chứng thực hợp pháp khác của các thành viên đồng sáng lập công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm nhé. Ngoài ra, bạn cần có thêm quyết định góp vốn của cổ đông nhé.

Tuy nhiên khi nộp hồ sơ, bạn cần phải ghi rõ ngành nghề đăng ký trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh để sở kế hoạch đầu tư nắm rõ. Trong vòng 3 - 5 ngày sau khi nộp, cơ quan tiếp nhận sẽ phản hồi đăng ký được hay không. Nếu không thì đơn vị sẽ đưa ra câu trả lời và yêu cầu hoàn thiện bổ sung giấy tờ trong 3 ngày. Quá thời gian này, nếu như bạn không đảm bảo được yêu cầu đưa ra thì sẽ bị hủy. 

Thực hiện công bố nội dung kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia

Cổng thông tin quốc gia là kênh quản lý của nhà nước và là nơi để các đơn vị khi mới thành lập tham gia vào để cung cấp toàn bộ nội dung kinh doanh của mình. Thời gian thực hiện công việc này là 30 ngày, tính từ thời điểm giấy đăng ký kinh doanh được cấp.

Nếu khi đơn vị nào chống đối không thực hiện công bố nội dung kinh doanh lên cổng thông tin quốc gia hoặc đưa nội dung quá thời gian quy định thì sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định của nhà nước.

Tiến hành làm con dấu

Làm con dấu công ty

Làm con dấu công ty

Quy định mới hiện nay cho phép các đơn vị tự quyết định số lượng và hình thức con dấu. Tuy nhiên, đây là yếu tố cần phải có và bạn phải trình báo mẫu dấu lên sở kế hoạch và đầu tư. Sau đó, công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm pải thực hiện đăng tải thông báo về mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia.

Các thủ tục khác cần làm sau khi được cấp giấy chứng nhận đăg ký kinh doanh

Ngoài các vấn để trên, khi mới thành lập công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm bạn cần phải tiếp tục làm các việc dưới đây để hợp pháp hóa về pháp luật nhé.

  • Thực hiện treo biển tại địa điểm hoạt động của đơn vị
  • Đăng ký mẫu tài khoản với các cơ quan thuế
  • Làm chữu ký điện tử để có thể làm việc với cơ quan thuế điện tử một cách dễ dàng
  • Làm hóa đơn để tạo ra sự chuyên nghiệp cho công ty khi đi vào hoạt động
  • Kê khai và nộp thuế cho các đơn vị nhà nước đầy đủ

Đặc biệt, để công ty đi vào hoạt động ổn định, xuất nhập khẩu mỹ phẩm không vi phạm điều lệ gì, công ty phải được sự cho phép của các Bộ ban ngành liên quan và thực hiện đăng ký công bố sản phẩm.

Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này cũng như truyền thông sản phẩm, các công ty xuất nhập khẩu mỹ phẩm hãy làm việc trực tiếp với đơn vị Bách Thảo Dược nhé. Với đội ngũ nhân sự giỏi trong ngành và là đơn vị trực tiếp sản xuất dược mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn GMP, ISO 22000, Bách Thảo Dược sẽ hỗ trợ tốt nhất cho công ty của bạn.

Nguồn: https://bachthaoduoc.com/

Tags

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Tin liên quan

GMP LÀ GÌ? TOP 3 NHÀ MÁY SẢN XUẤT TPCN CHUẨN GMP UY TÍN TẠI VIỆT NAM

12/06/2021 41 lượt xem

Chọn được nhà máy sản xuất TPCN uy tín sẽ khẳng…

COLLAGEN PEPTID TỪ CÁ TUYẾT CHO HIỆU QUẢ LÀM ĐẸP VƯỢT TRỘI

11/06/2021 36 lượt xem

 Collagen – thành phần lão hóa chúng ta đã được…

NHÂN SÂM TỐT CHO SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO?

08/06/2021 41 lượt xem

Nhân sâm là một vị thuốc bổ quý hiếm, đứng…

Bài đọc nhiều nhất

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

Giới thiệu về Bách Thảo Dược

01/08/2019 37887 lượt xem

Bài đăng mới nhất

FANPAGE FACEBOOK

Bách Thảo Dược - Địa chỉ gia công dược mỹ phẩm UY TÍN

(Bách Thảo Dược) 0888846969